skip to Main Content
CHỌN GỖ LÀM NHÀ

Việt Nam ta từ xưa tới nay vẫn coi gỗ là vật liệu thân thiện với con người, với môi trường, với thiên nhiên…nên các dụng cụ gia đình, lẫn cả nhà đều làm bằng gỗ, tất cả vì những đặc tính tốt mà vật liệu gỗ đem đến cho con người, đặc biệt là người Việt Nam và người Châu Á.

Việt Nam là đất nước có khí hậu nóng ẩm 4 mùa, do vậy các loại gỗ sử dụng để làm nhà cũng phải phù hợp với khí hậu, sau đây là một số loại gỗ thường được sử dụng để làm nhà.
1: Gỗ Xoan:
Gỗ Xoan ta xưa kia được trồng rất nhiều tại miền bắc nước ta, cây xoan sinh trưởng rất nhanh, cây gỗ thẳng nên thường được người xưa sử dụng để làm nhà, xoan sau khi đốn hạ về thường ngâm xuống ao, xuống bùn…nhằm loại bỏ lignin có trong cây, có công dụng loại bỏ thức ăn của mối mọt, giúp quá trình sử dụng hạn chế bị mỗi tấn công, ngoài ra việc loại bỏ lignin cũng giúp gỗ hạn chế cong vênh nứt nẻ trong quá trình sử dụng.
2: Gỗ Lim:
Gỗ Lim thuộc dòng gỗ tốt, gỗ quý, gỗ Lim cây to, thẳng, tế bào dày, gỗ Lim là loại gỗ mà mỗi mọt thường ít tấn công, trong cây Lim có những chất độc, khiến cho mỗi mọt thường chỉ ăn khi cây Lim lâu năm đã mất dần độc tính trong cây, khi chế biến gỗ Lim, bụi mùn cưa nếu vào mắt sẽ gây cay mắt, xổ mũi, tuy nhiên nếu làm nhà bằng gỗ Lim sẽ có tuổi đời rất cao.
3: Gỗ Mít:
Gỗ Mít được mệnh danh là gỗ phong thủy, màu sắc vàng đẹp, gỗ Mít cũng là loại gỗ mối mọt ít ăn vì trong gỗ Mít có những chất vôi, gỗ Mít tuy không cứng như gỗ Lim nhưng gỗ Mít rất ít khi nứt nẻ, lì mặt gỗ, và thân thiện với con người.

==> Trên đây là một số loại gỗ thường dùng để làm nhà gỗ, chúng tôi sẽ viết tiếp phần 2 trong các bài tiếp theo.
Quý khách đăng ký thiết kế miễn phí tại đây để được tư vấn và thiết kế miễn phí:


error: Content is protected !!
Back To Top
GỌI TƯ VẤN