skip to Main Content

Làng nghề mộc Canh Nậu – Thạch Thất – HN là một làng nghề mộc có truyền thống làm nghề nhiều đời, khi xưa những người thợ mộc tại đây đã đi khắp nơi cả nước để làm những ngồi đền, ngôi chùa…trong đó có một số địa danh vẫn còn lưu danh đến ngày nay như: Chùa Tây Phương, hay Văn Miếu, và rất nhiều đình chùa ở khắp nơi trên cả nước.
Hiện nay ở Canh Nậu nói chung và khu vực Thạch Thất – Sơn Tây nói riêng còn rất nhiều những ngôi nhà gỗ cổ, ngồi đình chùa cổ….Ở Canh Nậu rất nhiều người dân xây dựng nhà theo lối kiến trúc kẻ truyền, nhà gỗ việt nam.

Trải qua nhiều đời làm nghề tưởng chừng như nghề ngày một nhạt phai…Tuy nhiên với việc hội nhập Việt Nam với thế giới, những văn hóa phương tây, âu mỹ du nhập…Người Việt Nam lại nhớ về những giá trị cốt lõi của Cha Ông.

Rất nhiều người đã xây nhà theo kiểu Âu, Mỹ..tuy nhiên sau khi ở họ không cảm thấy thoải mái…sau nhiều năm họ mới nhận ra giá trị thích hợp được đúc kết của Cha Ông, họ quay trở về xây thêm hoặc mới những ngôi nhà theo lối kiến trúc kết hợp hiện đại với nhà gỗ kẻ truyền Việt Nam.

Những người thợ của chúng tôi vì những điều trên đã có đất diễn, có công việc để mưu sinh và phát triển.
Ngày nay sau quá trình làm rất nhiều công trình trên khắp đất liền, kể cả những hòn đảo của Việt Nam như Côn Đảo….năm 2016 sau nhiều năm làm nghề chúng tôi đã chính thức thành lập doanh nghiệp để chuyên nghiệp hóa công việc, nâng tầm cho những ngôi nhà gỗ Việt, nâng cao tay nghề người thợ, nâng cao tính thẩm mỹ và sáng tạo kết hợp với cổ truyền…nhằm một mục đích duy nhất là đem đến những vị khách có nhu cầu một căn nhà có giá trị truyền thống những phù hợp với lối sống thời hiện đại.
Quý Vị hãy liên hệ với chúng tôi hoặc đăng ký thiết kế miễn phí để chúng tôi có cơ hội phục vụ tốt nhất cho Quý Vị.
Giám Đốc:
KTS: Nguyên Văn Kiên

error: Content is protected !!
Back To Top
GỌI TƯ VẤN